Cấy ghép Implant an toàn và vô trùng tại Sài Gòn

Th8 19th, 2014|Cấy ghép Implant|17 Comments

Cấy ghép implant là gì

Cấy ghép Implant là kỹ thuật ghép trụ Alloy Titanium dùng để thay thế chân răng đã mất và phục hình thân răng sứ như thật nhằm giải quyết tình trạng mất 1 hay nhiều răng, đảm bảo chức năng nhai và tính thẩm mỹ cao. Chính vì những ưu điểm như vậy mà cấy ghép implant đang là 1 dịch vụ hot cho những ai muốn làm đẹp răng miệng. Hãy cùng tìm hiểu dịch vụ này tại Bệnh viện nha khoa KIM chúng tôi nhé.
Cấy ghép implant

 

Quy trình cấy ghép implant tại Bệnh viện nha khoa KIM

Cấy ghép implant nha khoa tại Kim Dentistry được thực hiện theo quy trình chuẩn như sau.

Quy trình Cấy ghép implant

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Kiểm tra tình trạng răng miệng về nha chu trước khi tiến hành cấy ghép răng implant nhằm mục đích xác định môi trường các bệnh răng miệng cơ bản để bác sĩ có hướng điều trị và tư vấn cụ thể.

Khám răng cấy ghép implant

Bác sĩ trám các lỗ sâu răng, cạo vôi răng sạch sẽ cho bệnh nhân trước khi tiến hành phân tích và cấy ghép implant, nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật cấy ghép implant

Bước 2: Chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT

Không chỉ có máy x-quang pano-ceph, Bệnh viện nha khoa KIM tự hào là đơn vị đầu tiên sở hữu máy Cone Beam CT 3D công nghệ mới nhất 2014 tại Việt Nam. Máy Cone Beam CT 3D thực hiện cắt lớp hình vùng mặt, cho hình ảnh phim 3D tổng thể cấu trúc xương hàm, chi tiết từng vị trí mất răng, xương có bị thiếu hay không và hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật cấy ghép implant được an toàn.

Chup ct cấy ghép implant

Bác sĩ chụp phim toàn cảnh CT Cone beam 3D để kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để biết được xương ổ răng có bị thiếu không, có cần thêm xương vào, xương có đủ cứng để cấy ghép implant hay không. Đồng thời cho thấy hệ thống dây thần kinh để BS thực hiện thao tác cấy ghép xương một cách an toàn và chính xác

Bước 3: Phân tích cấu trúc xương hàm và cấy ghép implant 3D

BS nha khoa KIM sử dụng phim X Quang ConeBeam CT 3D để phân tích cấu trúc xương hàm, đánh giá độ cứng, độ xốp của xương, đặc biệt là đo đạc cụ thể kích thước xương nhằm đảm bảo ca cấy ghép implant được an toàn. Tùy vào cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí cấy ghép một cách cụ thể của từng trường hợp mà BS sẽ tư vấn bạn phương án điều trị phù hợp.

Cấy ghép implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày

Đối với trường hợp xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì BS có thể chỉ định cấy implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày và bạn có bộ răng đẹp với thời gian nhanh nhất.

Cấy ghép implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày

Đối với trường hợp xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối.

Ghép xương, cấy ghép implant và phục hình răng

Đối với trường hợp xương ổ răng bị hao hụt do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Vì vậy phương pháp này cần nhiều thời gian và phức tạp hơn một tí.

Hình ảnh mô phỏng phân tích cấy ghép implant giả định.

Hình ảnh mô phỏng phân tích cấy ghép implant giả định.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép Implant tại phòng phẫu thuật vô trùng

Hiện nay, duy nhất tại Bệnh viện nha khoa KIM có phòng phẫu thuật chuyên dụng cho cấy ghép implant với tiêu chuẩn như đèn mổ LED 2 nhánh 9 bóng dùng trong bệnh viện, máy gây mê, màn hình cảm ứng nối mạng với máy Cone Beam CT để thực hiện phẫu thuật và theo dõi qua màn hình theo phẫu thuật giả định đã được lập trên máy theo không gian 3 chiều.

Phòng phẫu thuật cấy ghép implant

Duy nhất tại Bệnh viện nha khoa KIM trang bị phòng phẫu thuật cấy ghép implant hiện đại nhất Việt Nam với hệ thống xử lý không khí vô trùng bằng áp lực dương và phun sương tiệt trùng tự động

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Đây là bước kiểm tra độ bền cũng như chất lượng của implant sau khi cấy ghép implant . Các bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức để xem implant có sít không, đồng thời đánh giá mức chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, để đảm bảo mọi hoạt động của implant và răng sứ là ổn định.

chụp x quang cấy ghép implant

Chụp phim pano-ceph đánh giá tình trạng implant sau cấy ghép

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ

– Phòng hậu phẫu sau cấy ghép Implant tại Bệnh viện nha khoa KIM trang bị máy Monitor theo dõi nhịp tim, huyết áp, nồng độ oxy và hệ thống oxy trung tâm đảm bảo tốt sức khỏe sau khi cắm ghép implant.

– Tái khám định kỳ: Sau khi cấy ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra. Các BS sẽ tư vấn cho bạn chế độ chăm sóc răng hàm thời gian đầu để đảm bảo kết quả phẫu thuật được tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch tái khám định kỳ chi tiết để đảm bảo răng của bạn luôn ổn định, an toàn, nếu có vấn đề gì sẽ điều chỉnh kịp thời.

phòng hậu phẫu cấy ghép implant

Sau khi cắm ghép implant tại Kim Dentistry, bạn được nằm nghỉ lại tại phòng hậu phẫu và BS kiểm tra tim mạch nhằm đảm bảo sức khỏe tốt trước khi ra về

Bênh viện nha khoa KIM sự lựa chọn hàng đầu để thực hiện cấy ghép Implant tại Việt Nam

1. Đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm

Là một cơ sở chuyên sâu về nha khoa, Kim Dentistry có đội ngũ các bác sĩ được đào tạo chuyên môn cao về kỹ thuật cấy ghép implant, linh hoạt xử lý trong từng trường hợp cụ thể, căn cứ vào tình trạng răng của bệnh nhân để đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Cấy ghép implant tại Bệnh viện nha khoa KIM là Chuyên gia Implant – BS Nguyễn Văn Khoa. Ông hiện là Trưởng Khoa Cấy ghép răng Implant (Department of Dental Implantology) của bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Tp.HCM. Là thành viên của hiệp hội chuyên gia Implant quốc tế (ICOI), ICOI’s Advanced Credentialing Commission, Ban chấp hành Chi hội Cấy ghép Nha khoa Tp.HCM. Ông từng tham gia giảng dạy các khoá huấn luyện về Implant do Viện Răng Hàm Mặt Tp.HCM, ICOI, Chi hội Cấy ghép Nha khoa TPHCM, Viện Đào tạo Răng hàm mặt – ĐH Y Hà nội, BV Răng Hàm Mặt Tp.HCM tổ chức. BS Khoa cũng là chuyên gia tư vấn về chuyên môn cho các công ty cung cấp vật liệu Cấy ghép Răng (Dental Implant) tại Việt Nam.

bác sĩ thcwuj hiện cấy ghép implant

BS Nguyễn Văn Khoa đang cấy ghép Implant trong phòng vô trùng tại Bệnh viện nha khoa KIM

2. Máy móc hiện đại

Ngoài phòng điều trị tổng quát với hệ thống 20 máy nha khoa hiện đại được nhập trực tiếp từ Mỹ, cùng các tính năng kỹ thuật mới nhất, màn hình nối mạng với máy Cone Beam CT 3D, máy Panorex… giúp cho việc điều trị thuận lợi và chính xác. Bệnh viện nha khoa KIM còn trang bị các máy móc cần thiết khác hỗ trợ tốt nhất cho ca phẫu thuật.

3. Cấy ghép implant thực hiện trong điều kiện vô trùng tuyệt đối

– Quy trình xử lý không khí: hiện nay chỉ duy nhất tại Bênh viện nha khoa KIMy xử lý không khí trong phòng cấy ghép Implant bằng hệ thống áp lực dương và máy phun sương tự động Anios của Pháp nhằm đảm bảo vô trùng tuyệt đối, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. Kim Dentistry cũng là trung tâm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay ứng dụng hệ thống xử lý không khí vô trùng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ & Australia.

– Phòng thanh trùng dụng cụ với đầy đủ thiết bị đảm bảo vô trùng theo đúng tiêu chuẩn FDA để tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Bênh viện nha khoa KIM trang bị 4 lò hấp dụng cụ của Đức, hệ thống rửa tay tự động, hệ thống rửa dụng cụ tự động với nguồn nước được xử lý bằng tia cực tím.

– Quy trình vô trùng kiểm soát gây nhiễm.

– Quy trình vô trùng với dung dịch khử trùng 2 lần cùng với máy rung ultrasonic loại bỏ triệt để các vết trong khe dụng cụ.

cấy ghép implant

Nhân viên tại Bênh viện nha khoa KIM đang hấp dụng cụ bằng lò hấp khô.

4. Vật liệu đạt tiêu chuẩn trong cấy ghép implant

Bênh viện nha khoa KIM sử dụng vật liệu cấy ghép implant là alloy titan đảm bảo trong y tế từ những thương hiệu nổi tiếng nhất: Straumann-Thụy sỹ (số 1 thế giới), implant Nobel (Mỹ), implant MIS (Đức)…

Các loại răng implant phổ biến để thực hiện cấy ghép implant nhất hiện nay

Bệnh viện nha khoa KIM sử dụng loại implant chất lượng cao được số đông khách hàng ưa chuộng.

5. Yếu tố thẩm mỹ và dịch vụ chu đáo

Yếu tố thẩm mỹ: Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện nha khoa KIM với sự năng động và nhiệt tình của mình, không ngừng tiếp thu những giá trị thẩm mỹ, không chỉ chú trọng đến việc làm sao để chức răng răng đảm bảo mà còn quan tâm đến việc làm thế nào để răng được khoác thêm một bề ngoài mới mẻ, đẹp hơn cho khách hàng. Theo Nha khoa Kim Dentistry, đó mới là sự thành công.

Dịch vụ chu đáo: Đối với những khách hàng ở xa, Bệnh viện nha khoa KIM có đội xe đưa đón tận nơi tại sân bay và giúp khách hàng đặt khách sạn và hướng dẫn tham quan các địa điểm trung tâm Quận 1 tiện cho việc shopping, ăn uống và giải trí.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng tại Nha khoa Kim Dentistry giúp cấy ghép implant tốt nhất

Đội ngũ chăm sóc khách hàng tại Bệnh viện nha khoa KIM

6. Bảo hành dịch vụ Implant

Bệnh viện nha khoa KIM đảm bảo chất lượng điều trị bằng chế độ bảo hành cụ thể cho dịch vụ cấy ghép implant.

Phiếu bảo hành cấy ghép implant cho Ông Mai Văn Trình, cắm 12 implant hiệu Dentium (Mỹ) và 20 răng sứ Cercon HT tại Nha khoa Kim Dentistry

Phiếu bảo hành cho Ông Mai Văn Trình, cắm 12 implant hiệu Dentium (Mỹ) và 20 răng sứ Cercon HT tại Nha khoa Kim Dentistry

Cấy ghép implant là một phương pháp phục hình răng bị mất hiệu quả và được đảm bảo an toàn nếu bạn thực hiện tại Bệnh viện nha khoa KIM. Với trên 15 năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đẹp hoàn chỉnh và thực hiện chức năng ăn nhai thoải mái hơn.

Có thể bạn quan tâm : Thẩm mỹ trồng răng implant có đau không

17 bình luận

 1. Lina 07/12/2015 at 2:05 chiều - Reply

  Xin chào bác sỹ, tôi năm nay 27 tuổi. 9 năm trước do 1 răng cửa tôi bị vỡ một thời gian nên tôi đã nhổ, lấy chân răng và dùng răng giả có hàm đeo vào, nay tôi thấy có kỹ thuật ghép implant, vậy tôi muốn hỏi trường hợp của tôi có thể ghép implant cho 01 cái răng đã nhổ kia không, thời gian là bao nhiêu vì tôi phải đi làm hàng ngày. Xin cảm ơn bác sỹ.

  • Bác sĩ Nha khoa 07/12/2015 at 2:24 chiều - Reply

   Chào Lina!
   Nếu tình trạng xương hàm nơi mất răng của bạn đảm bảo thì bác sĩ có thể tiến hành cấy ghép răng implant. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, chúng tôi cũng thực hiện nâng xoang và ghép xương trong những trường hợp xương hàm không đủ để thực hiện cấy ghép.
   Cấy ghép răng implant tùy trường hợp cụ thể mà thời gian sẽ khác nhau, trong đó nhanh nhất là 1 ngày. Nếu lâu hơn, bạn cũng không cần quá lo lắng vì bạn chỉ cần ghé qua để thăm khám và có thể đi làm, đến khi đủ điều kiện thì phẫu thuật cấy ghép. Những việc này sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

 2. Tuấn Tiến 21/12/2015 at 11:31 sáng - Reply

  Chào trung tâm nha khoa!
  Em được biết nha khoa Kim Dentistry có thực hiện hầu hết các dịch vụ liên quan. Nhưng em không rõ trung tâm có thực hiện cấy ghép Implant khi mất 1 răng không? Nếu có thì sử dụng kỹ thuật gì? Em cảm ơn!

  • Bác sĩ Nha khoa 21/12/2015 at 11:45 sáng - Reply

   Chào Tuấn Tiến!
   Nha khoa KIM Dentistry hiện có thực hiện cấy ghép implant phục hình trong trường hợp mất 1 răng, thậm chí là mất nhiều răng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám và chỉ định thực hiện cụ thể trong trường hợp của bạn nhé

 3. Nhật Lê 25/12/2015 at 10:45 sáng - Reply

  Xin chào bác sĩ. Cho tôi hỏi là trồng răng implant tại trung tâm mình mất bao lâu, có thể làm trong 1 ngày được không vì tôi chỉ tranh thủ được 1 ngày nghỉ thôi. Xin cảm ơn bác sĩ

  • Bác sĩ Nha khoa 25/12/2015 at 10:50 sáng - Reply

   Chào Nhật Lê,
   Trồng răng implant có thể thực hiện nhanh chóng trong 1 ngày, nhưng đó là khi xương hàm khỏe mạnh và đáp ứng đủ điều kiện thực hiện. Còn thông thường, thời gian cấy ghép là 1 tuần, 1 tháng, hoặc vài tháng. Bận nên đến trực tiếp trung tâm để bác sĩ xác định thời gian cấy ghép răng cho trường hợp của bạn nhé

 4. Hồ Thị Diệu Hương 30/12/2015 at 9:14 sáng - Reply

  Được biết trung tâm mình có thực hiện cấy ghép răng implant. Em muốn hỏi kỹ thuật cấy ghép răng implant bên trung tâm mình là gì? Có ưu điểm gì so với các phương pháp khác? Em cảm ơn!

  • Bác sĩ Nha khoa 30/12/2015 at 9:28 sáng - Reply

   Chào Diệu Hương!
   Cấy ghép implant hiểu đơn giản là kỹ thuật cấy một trụ implant vào xương hàm, đóng vai trò như chân răng, sau đó phục hình răng sứ lên trên. Phương pháp này không phải mài răng tổn hại răng thật như làm cầu răng, không vướng víu như hàm giả và nhất là vừa phục hồi thẩm mỹ, vừa cải thiện ăn nhai như răng thật.

 5. Thu Nguyen 04/01/2016 at 8:33 sáng - Reply

  rang toi luc truoc la gan cau rang .nay toi muon nho rang het de lam implant Nguyen ham tren ,nhung chi can co 4 implant cho Nguyen ham nhu vay co tot o? Xin bac si tra loi dum toi. Thanh that cam on bac si.

  • Bác sĩ Nha khoa 04/01/2016 at 8:48 sáng - Reply

   Chào Thu Nguyên!
   Thông thường thì bạn không cần phải cấy trụ implant cho cả hàm mà chỉ cần cấy những trụ chính và gắn răng sứ trên đó để phục hình. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp trung tâm để các bác sĩ kiểm tra tình trạng xương hàm, nếu xương tốt thì sẽ thực hiện được một cách nhanh chóng.

 6. Joseph Hoang 09/01/2016 at 8:49 sáng - Reply

  xin chao TTam Kim Hospital, toi da mat 4 rang cua gan tu luc tre vay neu toi muon cay rang implant thi thoi gian can la bao nhieu, vi toi dang song tai Hoa Ky, muon biet de chuan bi thoi gian,

  • Bác sĩ Nha khoa 09/01/2016 at 9:21 sáng - Reply

   Chào Hoàng!
   Thời gian cấy ghép răng implant là 1 ngày, 7 – 10 ngày hoặc vài tháng tùy vào tình trạng răng của bạn. Như tình trạng mất răng từ lúc trẻ của bạn, nguy cơ xương hàm bị tiêu giảm là rất lớn, rất có thể phải ghép xương mới tiến hành cấy ghép an toàn được. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp bệnh viện nha khoa KIM để bác sĩ chụp X quang kiểm tra xương hàm thì mới tư vấn chính xác thời gian cấy ghép được.

 7. ngân 27/01/2016 at 8:17 sáng - Reply

  chào bác sĩ, cho tôi hỏi là thời gian sử dụng sau khi cấy ghép implant là bao lâu ?, có vĩnh viễn không ?, tôi có 2 răng khấp khểnh, 1 răng hơi đưa ra và 1 răng thụt vào, cùng 1 chỗ, tôi có thể nhổ bỏ 2 răng này rồi cấy ghép implant thay thé vào được không ?.

  • Bác sĩ Nha khoa 27/01/2016 at 10:10 sáng - Reply

   Chào Ngân! Không chỉ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, cấy ghép răng implant còn được đánh giá rất cao về độ bền, có thể duy trì vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.
   Như trường hợp của bạn thì có thể thực hiện cấy ghép implant. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm của chúng tôi để bác sĩ thăm khám và tư vấn cho nhé

 8. tran van hai 16/05/2016 at 10:42 sáng - Reply

  chào bác sĩ.em năm nay 21 tuổi bị sâu răng số 6 hai bên ở hàm dưới. bây giờ chỉ còn chân răng.em muốn nho vả trong lại rang cố định có được không.thưa bác sĩ

  • Bác sĩ Nha khoa 16/05/2016 at 11:48 sáng - Reply

   Chào Van Hai!
   Với tình trạng chỉ còn chân răng như của bạn thì hoàn toàn có thể nhổ và thực hiện trồng răng cố định lại nhé. Tuy nhiên, cụ thể như thế nào thì bạn phải đến trực tiếp bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và cho tư vấn cụ thể. Chúng tôi cũng khuyến cáo bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện nha khoa để thực hiện trồng răng, tránh để lâu dẫn đến tình trạng tiêu xương.

 9. Vũ Linh 25/05/2016 at 1:54 chiều - Reply

  Mẹ em bị mất răng, cũng lâu lắm rồi. Em có tìm hiểu trên mạng thì thấy trồng răng cấy Implant.
  Không biết mẹ em có thể cấy Implant được không ạ.

Để lại bình luận của bạn